Biểu đồ Chứng Khoán Mỹ

Biểu đồ Chứng Khoán Mỹ – Sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng của Mỹ, dễ dàng gửi và rút tiền cho các nhà đầu tư Việt Nam. ‘Xem thông tin chi tiết

Các chỉ số thị trường chứng khoán toàn cầu là những chỉ số mạnh mẽ của một số nền kinh tế toàn cầu và quốc gia. Tại Mỹ, S&P 500, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số chứng khoán được giới truyền thông và nhà đầu tư theo dõi rộng rãi nhất. Ngoài ba chỉ số này, thị trường chứng khoán Mỹ còn có khoảng 5.000 chỉ số khác. Các chỉ số chứng khoán có thể được xây dựng theo một số cách, nhưng thường được xác định theo vốn hóa thị trường và ngành công nghiệp.

Biểu đồ Chứng Khoán Mỹ

Biểu đồ Chứng Khoán Mỹ

Nhìn chung, việc hiểu cách các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ được tạo ra và sử dụng có thể giúp mang lại ý nghĩa và sự rõ ràng cho nhiều chiến lược đầu tư. Dưới đây là ba trong số các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ được theo dõi nhiều nhất, chỉ số Wilshire 5000, bao gồm tất cả các cổ phiếu trong toàn bộ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, và các chỉ số quan trọng khác.

Chiến Lược Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Ngày 02/04

Chỉ số Standard & Poor’s 500 (thường được gọi là S&P 500) là 500 công ty chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ. chỉ số được chọn chủ yếu dựa trên vốn hóa thị trường nhưng cũng tính đến các yếu tố khác bao gồm thanh khoản, giao dịch công khai, phân loại, tiền tệ. sức mạnh và lịch sử hiệu suất. Chỉ số S&P 500 chiếm khoảng 80% tổng giá trị thị trường chứng khoán Mỹ. Nhìn chung, chỉ số S&P 500 cho thấy xu hướng tích cực trên thị trường chứng khoán Mỹ nói chung.

Các chỉ số thường là chỉ số thị trường hoặc giá cả. Chỉ số S&P 500 là chỉ số trọng số vốn hóa. Do đó, mỗi cổ phiếu trong chỉ số được trình bày dưới dạng phần trăm của tổng vốn hóa thị trường. Nói cách khác, nếu tổng giá trị thị trường của tất cả 500 công ty thuộc S&P 500 giảm 10%, thì giá trị của chỉ số cũng giảm theo.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA) là một trong những chỉ số lâu đời nhất, nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó chứa cổ phiếu của 30 công ty lớn nhất và mạnh nhất ở Mỹ. DJIA là một chỉ số giá trị. Ban đầu nó được tính bằng cách cộng giá cổ phiếu của mỗi công ty trong chỉ số và chia số tiền này cho số lượng công ty. Thật không may, chỉ số này không còn dễ dàng để tính toán. Trong những năm qua, việc chia tách cổ phiếu, tách cổ phiếu và các sự kiện khác đã thay đổi hệ số disor (giá trị của con số do Dow Jones tính toán để tính quy mô của DJIA), khiến con số này trở nên rất nhỏ (dưới 0,2).

DJIA báo cáo khoảng một phần tư giá trị của toàn bộ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, nhưng một phần trăm thay đổi trong chỉ số không nên được hiểu là một dấu hiệu rõ ràng rằng toàn bộ thị trường đã giảm theo cùng một tỷ lệ phần trăm. Điều này là do hiệu suất được cải thiện của chỉ số Dow Jones. Vấn đề quan trọng là sự thay đổi 1 đô la trong giá của một cổ phiếu 120 trong chỉ số sẽ có tác động lớn hơn đến DJIA so với sự thay đổi 1 đô la trong giá của một cổ phiếu 20 đô la, mặc dù giá trị tối đa của giá có thể chỉ thay đổi -0,8% vân vân. 5 phần trăm

Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay 9/5: Cần Thời Gian để Kiểm Tra Lại Vùng 1.315 điểm

Những chuyển động trong chỉ số Dow Jones phản ánh những thay đổi trong nhu cầu của nhà đầu tư về thu nhập và rủi ro của các công ty lớn có trong chỉ số. Do tâm lý chung của các cổ phiếu lớn thường khác với các cổ phiếu nhỏ, cổ phiếu quốc tế hoặc cổ phiếu công nghệ, nên không nên sử dụng Chỉ số Dow Jones để phản ánh tâm lý của các bộ phận khác trên thị trường. Nhìn chung, Dow Jones được biết đến với danh sách các công ty blue-chip tốt nhất trên thị trường Mỹ và các cổ phiếu liên quan. Do đó, mặc dù nó không đại diện cho thị trường rộng lớn hơn, nhưng nó có thể đại diện cho thị trường chứng khoán, giá cả hàng hóa.

Hầu hết các nhà đầu tư đều biết rằng Nasdaq là một sàn giao dịch chứng khoán công nghệ. Chỉ số tổng hợp Nasdaq là một chỉ số của tất cả các cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq theo vốn hóa thị trường. Chỉ số này bao gồm một số công ty không có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Được biết đến với trọng số nặng về công nghệ, chỉ số này bao gồm các lĩnh vực nhỏ của thị trường công nghệ, bao gồm phần mềm, công nghệ sinh học, chất bán dẫn, v.v. Mặc dù chỉ số này được biết đến nhiều nhất với các cổ phiếu công nghệ, nhưng nó cũng bao gồm các chứng khoán khác từ các ngành khác. Các nhà đầu tư cũng sẽ nhận được chứng khoán từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cổ phiếu tài chính, công nghiệp, bảo hiểm và vận tải, trong số những lĩnh vực khác. Nasdaq Composite bao gồm các công ty lớn và nhỏ, nhưng không giống như Dow Jones và S&P 500, nó bao gồm nhiều công ty vốn hóa nhỏ. Do đó, chuyển động của nó thường phản ánh hoạt động của ngành công nghệ và thái độ của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu đầu cơ.

Biểu đồ Chứng Khoán Mỹ

Wilshire 5000 đôi khi được gọi là “chỉ số thị trường chứng khoán chung” hoặc “chỉ số thị trường chứng khoán” vì nó bao gồm tất cả các công ty giao dịch công khai của Hoa Kỳ có sẵn dữ liệu về giá. Được thành lập vào năm 1974, chỉ số này phản ánh toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ và các biến động của nó. Mặc dù là một thước đo rất rộng cho toàn bộ thị trường Hoa Kỳ, Wilshire 5000 ít phổ biến hơn so với chỉ số S&P 500.

Chứng Khoán Mỹ ‘đứt Mạch’ Thăng Hoa, đảo Chiều Sau Cú Tăng Gần 1.600 điểm Chỉ Trong 2 Phiên

Nói chung, có nhiều cách để đánh giá các chỉ số chung. S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones là hai chỉ số vốn hóa lớn nhất, ngoài ra còn có các chỉ số khác bao gồm S&P 100, Thị trường Chứng khoán Mỹ Lớn Dow Jones và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Chỉ số MSCI USA và Russell 1000 Large Cap. Các chỉ số vốn hóa trung bình đáng chú ý bao gồm S&P Mid-Cap 400, Russell Midcap và Chỉ số vốn hóa trung bình Wilshire US. Trong các danh mục vốn hóa nhỏ, chỉ số Russell 2000 là 2.000 cổ phiếu nhỏ nhất trong Russell 3000. Các chỉ số vốn hóa nhỏ phổ biến khác bao gồm S&P 600, chỉ số thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán nhỏ Dow Jones và Chỉ số thị trường chứng khoán nhỏ Dow Jones Giá của chỉ số thị trường chứng khoán.

Sự tăng trưởng trong đầu tư beta thông minh cũng đã giúp tăng số lượng các chỉ số trên thị trường. Các chỉ báo beta thông minh là các chỉ báo tổng hợp được tạo bằng cách sử dụng một số chỉ báo quan trọng hoặc chính giúp cải thiện chất lượng của chiến lược cơ bản. Advisors Asset Management (AAM) có ba quỹ chỉ số beta trên thị trường, chủ yếu bao gồm thị trường đầu tư giá trị và cổ tức toàn cầu. Các quỹ beta thông minh của AAM bao gồm ETF Giá trị cổ tức cao AAM S&P 500 (SPDV), ETF Giá trị cổ tức cao của AAM S&P Market Development (DMDV) và ETF Giá trị cổ tức cao của AAM S&P Markets Thị trường mới nổi (EEMD).

Tóm lại, các chỉ số đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích tổng thể thị trường chứng khoán Mỹ. Con trỏ với nhau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *