App Chứng Khoán Phái Sinh

App Chứng Khoán Phái Sinh – Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chứng khoán phái sinh. Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động cho đến nay, thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam đã phát triển nhanh chóng. Dưới đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhà đầu tư cần biết khi giao dịch chứng khoán phái sinh.

Các công cụ phái sinh là các công cụ tài chính dưới hình thức hợp đồng. Ở đây, giá trị của hợp đồng dựa trên một hoặc nhiều loại tài sản cơ bản. Chứng khoán phái sinh xác nhận quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với một khoản thanh toán tài chính để chuyển một lượng tài sản cơ sở với mức giá đã thỏa thuận trước vào một thời điểm xác định trong tương lai. Tài sản cơ sở của một công cụ phái sinh có thể là cổ phiếu hoặc chỉ số chứng khoán hoặc các tài sản khác (thực phẩm, nông sản, kim loại, v.v.).

App Chứng Khoán Phái Sinh

App Chứng Khoán Phái Sinh

Nói một cách đơn giản, các sản phẩm phái sinh cho phép nhà đầu tư đặt cược vào những thay đổi trong tương lai (tăng hoặc giảm) về giá trị của tài sản cơ sở. Nếu sự thay đổi này diễn ra đúng như kỳ vọng của nhà đầu tư, nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá.

Tính Năng Trên App Chứng Khoán

● Hợp đồng kỳ hạn: Là sự thỏa thuận giữa hai bên về việc mua hoặc bán một tài sản trong tương lai với mức giá được xác định trước tại thời điểm hiện tại.

● Hợp đồng kỳ hạn: Đây là loại hợp đồng kỳ hạn đã được chuẩn hóa, được giao dịch và niêm yết trên sàn chứng khoán.

● Hợp đồng quyền chọn: Người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền mua hoặc bán tài sản cơ sở với mức giá xác định trước vào thời điểm xác định trước trong tương lai. Khi người nắm giữ hợp đồng lựa chọn thực hiện quyền thì người bán hợp đồng buộc phải thực hiện giao dịch.

● Hoán đổi: Là sự thoả thuận giữa hai bên để hoán đổi dòng tiền từ các công cụ tài chính trong tương lai.

Tìm Hiểu Về Thị Trường Chứng Khoán

Hầu hết chứng khoán phái sinh ở Việt Nam hiện nay đều ở dạng hợp đồng tương lai, với tài sản cơ sở là cổ phiếu hoặc trái phiếu. Các sản phẩm này có bản chất đơn giản và các tài sản cơ sở có rủi ro thấp và các công cụ mang tính đại diện cao.

● Bước 1: Mở Tài khoản giao dịch CKPS: Để giao dịch chứng khoán phái sinh, trước hết nhà đầu tư cần có một tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh riêng.

● Bước 2: Nộp tiền ký quỹ ban đầu: Trước khi tham gia thị trường CKPS, nhà đầu tư phải nộp tiền ký quỹ theo quy định của sở giao dịch và trung tâm thanh toán bù trừ.

App Chứng Khoán Phái Sinh

● Bước 3: Giao dịch CKPS trên sàn chứng khoán: Đặt lệnh giao dịch.

Cách Cài đặt Và Đăng Nhập Tài Khoản Chứng Khoán Phái Sinh

● Bước 4: Thanh toán bù trừ: Vào cuối mỗi ngày giao dịch, nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán phái sinh phải tất toán các khoản lãi, lỗ phát sinh so với giá thực tế của hợp đồng tương lai trong ngày đó.

Phương thức giao dịch của thị trường phái sinh về cơ bản tương tự như thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, do tính linh hoạt của sản phẩm, các nhà đầu tư phái sinh có thể được hỗ trợ bởi nhiều tính năng khác như bán khống trong ngày, lãi hoặc lỗ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể đầu tư một lượng tài sản nhỏ và giao dịch với lợi nhuận vượt quá giá trị vốn của họ. Đây sẽ là một kênh đầu tư hữu ích và hiệu quả cho các nhà đầu tư khi được hỗ trợ tài chính kịp thời, tốc độ thị trường và những thay đổi nhanh chóng được kỳ vọng sẽ gia tăng lợi nhuận. Nó đi kèm với rủi ro cao, đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn ổn định, kiến ​​thức và kỹ năng bảo mật vững chắc, duy trì kỷ luật đầu tư và bám sát thị trường.

Chứng khoán phái sinh có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít rủi ro nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Trên đây là những điều bạn cần biết khi giao dịch chứng khoán phái sinh. Hi vọng bài viết mà Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam chia sẻ có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đầu tư.

Công Bố 24 Sản Phẩm Bất Động Sản Mới Tại Cần Thơ, Thị Trường Háo hức Đón Cơn Khát VPS Giới Thiệu Ứng Dụng SmartEasy – Nền Tảng Đầu Tư Phái Sinh Thông Minh, Hoàn Toàn Miễn Phí

Miễn Phí Giao Dịch Phái Sinh Tại Kbsv

(ĐTC) Mới đây, CTCP Chứng khoán VPS (VPS) chính thức ra mắt VPS SmartEasy – nền tảng đầu tư phái sinh mô phỏng với các tính năng ưu việt giúp nhà đầu tư tích lũy kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm trước khi giao dịch trên thị trường thực.

VPS SmartEasy đã được tách khỏi chức năng Phái sinh ảo trên ứng dụng VPS SmartPro và được nâng cấp trở thành ứng dụng dành riêng cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường chứng khoán phái sinh.

Khi ra mắt vào năm 2019, VPS SmartPro – Virtual Derivatives Version là phần mềm mô phỏng đầu tư chứng khoán phái sinh đầu tiên và duy nhất trên thị trường và ngay lập tức được công chúng, nhà đầu tư quan tâm và tham gia.

App Chứng Khoán Phái Sinh

VPS SmartEasy tiếp tục sứ mệnh của người tiền nhiệm và trở thành nền tảng giao dịch giúp nhà đầu tư xây dựng kiến ​​thức và kinh nghiệm đầu tư. Từ đó kết nối và phát triển cộng đồng nhà đầu tư chuyên nghiệp và thành đạt trong tương lai.

TÌm Hiểu Về Bảng Giá Chứng Khoán Phái Sinh Và Cách Chơi Phái Sinh!

Với nền tảng công nghệ hiện đại, VPS SmartEasy nâng cao trải nghiệm giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh khi cung cấp đầy đủ các tiện ích vượt trội, hoạt động mượt mà trên nhiều nền tảng khác nhau.

Hiện tại, VPS SmartEasy đã có phiên bản web và ứng dụng di động hoàn chỉnh trên cả hai hệ điều hành iOS và Android với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

VPS Ra Mắt Ứng Dụng SmartEasy – Nền Tảng Đầu Tư Phái Sinh Thông Minh, Hoàn Toàn Miễn Phí.

Việc mở tài khoản SmartEasy VPS được thực hiện hoàn toàn trực tuyến thông qua thao tác đơn giản và nhanh chóng. Ngay sau khi mở tài khoản, nhà đầu tư sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền ảo trong tài khoản (số tiền ảo này không cho phép chuyển/rút từ tài khoản được cấp) để giao dịch và trải nghiệm các tính năng ưu việt của nền tảng này.

Chứng Khoán Phái Sinh (ckps)

Mọi giao dịch trên chợ ảo của VPS SmartEasy đều hoàn toàn miễn phí, giúp nhà đầu tư tự tin làm quen và thử nghiệm các chiến lược giao dịch trước khi tham gia thị trường thực.

VPS SmartEasy không chỉ mô phỏng các thông số thị trường như thị trường thực mà còn tích hợp các công cụ giao dịch tốt nhất của SmartPro như lệnh lặp, công cụ chốt lãi/cắt lỗ cũng như cập nhật thị trường một cách hoàn hảo ngay trên màn hình chính. Nó giúp nhà đầu tư thiết lập kế hoạch đầu tư, chiến thuật và kỷ luật giao dịch khi tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh sôi động.

Đặc biệt, với việc ra mắt ứng dụng SmartEasy này, công tác cộng đồng cho phép thực hiện các hoạt động như viết bài, bình luận, tương tác, chia sẻ zalo, Facebook trên tài khoản cá nhân. Cơ sở này tạo môi trường tương tác lành mạnh giúp nhà đầu tư tìm hiểu kiến ​​thức chuyên sâu và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư.

App Chứng Khoán Phái Sinh

Bên cạnh những tiện ích thông minh được tích hợp trực tiếp trên màn hình chính, trong thời gian tới VPS SmartEasy sẽ mang đến nhiều chương trình, cuộc thi hấp dẫn, tạo sân chơi bổ ích cho các nhà đầu tư trổ tài. Chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và trở thành chuyên gia có tầm ảnh hưởng, thúc đẩy sự phát triển. của cộng đồng phái sinh.

Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì? Phân Loại Chứng Khoán Phái Sinh

Tính năng phái sinh ảo trên ứng dụng VPS SmartPro sẽ được duy trì trong thời gian tới. Khách hàng VPS đã có tài khoản Phái sinh ảo trên ứng dụng VPS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *